Tìm hiểu về bảng màu da người và cách chọn mỹ phẩm cho da

03/05/2019 Thế Anh Blog

Như mọi người thường nói trên thế giới có 3 màu da đó là : vàng ( làn da của người châu á ) , đen ( làn da của người châu Phi ) , và trắng ( làn d a của người châu Âu ). Nhưng trong cuộc sống hàng ngày , có người da trắng có người da trắng hơn , có người da đen lại có người da đen hơn , có người da vàng nhưng cũng có người da lại sạm hơn. Đâu phải ai sinh ra ở đất  nước này lại có màu da giống nhau. Có người sinh ra da trắng nhưng khi trưởng thành da lại sạm màu , có người sinh ra da sạm nhưng khi lớn lên lại trắng trẻo đẹp đẽ. Tất cả màu sắc đó gọi là tone da . Và hôm nay chúng tôi sẽ tìm hiểu về bảng màu da người cùng với đó là cách chọn mỹ phẩm cho từng loại da.

Tìm hiểu về bảng màu da người

Cứ ngỡ rằng da người chúng ta chỉ có 3 màu cơ bản nhưng khi chún\g tôi cho các bạn xem bảng màu da người sau đây , các bạn sẽ thấy đáng kinh ngạc đấy.

  • Bảng màu da người :

Tìm hiểu về bảng màu da người và cách chọn mỹ phẩm cho da hình ảnh 1

tim-hieu-ve-bang-mau-da-nguoi-va-cach-chon-my-pham-cho-da-hinh-2

Các bạn thấy sao về bảng màu da người này ? Có phải đáng kinh ngạc không ? Bảng màu da người của chúng tôi cung cấp và cho các bạn thấy rất nhiều loại màu da khác nhau của từng vùng miền hay khu vực. Và với bảng màu da người này , chúng tôi sẽ tìm hiểu qua một chút kiến thức về bảng màu da người hay là màu da của con người.

Undertone là gì?

Undertone là sắc độ hay mức độ màu sắc của làn da, là lớp màu sắc nằm dưới làn da và các nàng thường khó nhận biết Undertone hơn Skintone.

Skintone có thể thay đổi theo thời gian, nhưng Undertone thì không, và Undertone mới thực sự là thứ bạn cần quan tâm khi lựa chọn màu sắc quần áo và makeup phù hợp với chính bản thân mình.

Đây là khái niệm cơ bản mà nàng nào học makeup hay yêu thích makeup cũng sẽ được học, nhưng phần lớn các bạn đều không hề biết.

Đó là một số kiến thường về bảng màu da người và thế nào là undertone. Có thế nhiều người chưa biết chúng tôi luôn sẵn sàng tìm hiểu và đưa ra những kiến thức phù hợp nhất về bảng màu da người hay màu da người cho các bạn.

Và đó là kết thúc phần bảng màu da người sau đây chúng ta sẽ tiếp tục đến với phần cách chọn mỹ phẩm cho da

  • Cách chọn mỹ phẩm cho da

  • Undertone lạnh: Theo các chuyên gia, màu son cho da tông màu lạnh thường là màu đỏ cherry, màu đỏ có sắc xanh dương, hồng nhạt, tím mauve, hoặc đỏ burgundy. Màu mắt bạn có thể chọn màu bạc, xám, trắng, hồng hoặc những màu của ngọc như xanh lục bảo, đỏ sapphire… Má hồng thì bạn nên chọn các sắc hồng nhạt, hồng tươi.
    Undertone ấm: Son nên chọn màu đỏ có sắc cam, màu hồng cam, màu đào… Màu mắt cho tông màu ấm thường nên sử dụng tông màu đất như nâu, olive, vàng, đồng và vàng kim loại. Bạn cũng nên chọn màu san hô hoặc màu đào cho phần má hồng.

Chọn kem nền

Tìm hiểu về bảng màu da người và cách chọn mỹ phẩm cho da hình ảnh 2

Để chọn màu kem nền chuẩn nhất cho undertone của chính bản thân mình, bạn nên chọn và thử kem trong điều kiện ánh sáng tốt. Bạn cũng nên chọn kem có màu trùng với màu da ở cổ, bởi màu da trên mặt thường tối hơn cổ do tác động của thời tiết và ánh nắng mặt trời.

  • Với undertone màu ấm, bạn sẽ trông tuyệt hơn với những loại kem, phấn có sắc vàng , tuy nhiên nếu da bạn quá vàng thì nên sử dụng màu trung tính hoặc màu đào peachy-based để cân bằng lại cho màu da
  • Với undertone màu lạnh, kem nền của bạn nên có tông màu trung tính hoặc hồng hào.
  •  Còn với những cô nàng có undertone trung tính? Xin chúc mừng bởi bạn đơn giản là đẹp với mọi tông màu kem, phấn.
  • Da người Việt Nam chủ yếu có tông màu vàng vì thế khi mua kem nền, bạn nên chú ý chọn kem nào có sắc vàng hiện lên.

 

Bản tin Paint Corner (Paint Corner's News)
Hãy đăng ký để nhận được thông tin về các sự kiện vẽ tranh, các khóa học vẽ và tin tức khuyến mãi từ Paint Corner nhé! (Please register to receive news of painting events, courses & special offers from us.)
Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn. We respect your privacy.