Tư vấn chọn màu nước tuýp

03/05/2019 Thế Anh Blog

Màu nước tuýp với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? hãy để paint corner chúng tôi lựa chọn cho bạn loại cọ vẽ và tuýp màu phù hợp nhất .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước tuyp, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để vẽ ra những sản phẩm độc đáo cho riêng mình nehs

Màu nước tuýp:

  • Ưu điểm của màu nước tuýp

Màu nước dạng tuýp thích hợp với mọi loại cọ, từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Khi màu trên palett khô, chỉ cần làm ướt lại bằng bút lông hoặc bình xịt là có thể sử dụng bình thường. không cần phải vệ sinh quá cầu kì như một số loại màu khác.

  • Nhược điểm của màu nước tuýp

Màu nước dạng tuýp cho ra nhiều sơn nhưng dễ bị lãng phí. hãy sử dụng một cách cẩn thận

Loại cọ cần khi sử dung màu nước tuýp: 

Tư vấn chọn màu nước tuýp hình ảnh 1

Khi chọn cọ cho bộ dụng cụ học vẽ màu nước tuýp của mình, đầu tiên hãy nghĩ tới loại cọ mà bạn muốn chọn trước. Trên thị trường có rất nhiều loại cọ như là cọ round (hay cọ tròn), cọ flat (phẳng, hay có nơi dịch thành cọ dẹt), cọ fan (có hình như đầu chổi), cọ mop, cọ hình oval, cọ angular, cọ quill … Do đó, bạn nên bắt đầu từ việc trả lời câu hỏi: “Mình mua cọ để làm gì?”, vì mỗi loại cọ sẽ có một công dụng rất khác nhau , và mục đích sử dụng trong bức tranh khác nhau:

  • Cọ wash: để wash thì bạn cần một cây cọ đủ lớn để có thể giữ được nhiều nước và màu. Bạn có thể chọn cọ round kích thước lớn (size 8 trở lên), hay cọ quill, cọ flat, cọ mop đều ổn. Thường thì chỉ cần khoảng 1-2 cọ wash là được.
  • Cọ vẽ chi tiết: có thể dùng cọ round kích thước nhỏ (size dưới 4); cọ rigger (rigger có nghĩa là cột buồm), cọ spotter (spot có nghĩa là đốm chấm).
  • Cọ dùng bình thường: bạn có thể dùng cọ round hay flat để sử dụng thường xuyên.

Trong các loại cọ, thì quan trọng nhất là cọ round. Cọ này rất tiện dụng, có thể dùng được vào hầu như tất cả mọi thứ nên mỗi họa sĩ vẽ màu nước đều phải có ít nhất là một đến 2 cây cọ round ( phòng khi hỏng )

Cọ vẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một bộ dụng cụ học vẽ màu nước.

 

Kích cỡ cọ

Cọ vẽ có rất nhiều cỡ, các cỡ được đánh số từ thấp đến cao và mỗi chiếc cọ đều có công dụng khác nhau. Dù là người mới bắt đầu hay đã vẽ lâu năm thì 2 chiếc cọ số 8 (cỡ vừa) dùng để tô chỗ hổng, và cọ số 4 (cỡ nhỏ) dùng để viền nét và vẽ những chi tiết nhỏ là hai cây cọ không thể thiếu trong bộ dụng cụ học vẽ màu nước.

Ngoài ra, kích cỡ hay size của cọ vẽ còn dao động tùy vào loại cọ và hãng sản xuất. Chẳng hạn như cùng một dòng sản phẩm, cọ round size 2 có độ dài đầu cọ là 9 mm, độ rộng là 1.5 mm; còn cọ quill cũng size 2 lần lượt là 28 mm và 9mm, tùy vào mục đích mà bạn sử dụng.

Màu Nước Tuýp : Phổ Biến Nhất

Tư vấn chọn màu nước tuýp hình ảnh 2

Đây là loại màu nước tuýp tiện dụng và phổ biến được mọi người ưa dùng. Màu nước ở dạng lỏng được đặt vào trong các tuýp, có đặc tính là có độ ẩm nên dễ hòa tan trong nước.

Điểm hấp dẫn của loại màu nước trong tuýp là sự phong phú của chủng loại màu sắc. Các nhà sản xuất vẫn duy trì đủ các tuýp màu sắc đặc trưng hoặc thậm chí còn đa dạng hơn, để cho người dùng tiết kiệm thời gian pha màu ,chọn màu, hay chỉ đơn giản là có thể tạo ra một màu sắc riêng dựa trên các phổ màu đặc biệt. Bạn cũng có thể dễ dàng mua loại màu nước này ở các siêu thị hay cửa hàng văn phòng phẩm, nên có thể nói đây là loại màu nước dễ dùng, và dễ tìm kiếm

Để sử dụng được loại màu nước này bạn cần có các dụng cụ cơ bản như cọ, khay pha màu và nước để có thể pha và tô màu một cách tốt nhất. Do đó, sẽ không gọn lắm. Tuy nhiên, chủng loại màu sắc khá đầy đủ, phong phú và không cần trộn màu, dễ sử dụng là điểm hấp dẫn của sản phẩm này. Hầu hết màu sắc đầy đủ và pha chế màu sắc đơn giản cho nên sản phẩn màu nước tuýp này rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi- paint corner rất mong các bạn chọn được cho mình loại màu nước tuýp hợp lí nhất. Nếu có điều gì thắc mắc hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về cách chọn , pha hay vẽ màu nước tuýp sao cho bức trang trở nên đẹp nhất.

Bản tin Paint Corner (Paint Corner's News)
Hãy đăng ký để nhận được thông tin về các sự kiện vẽ tranh, các khóa học vẽ và tin tức khuyến mãi từ Paint Corner nhé! (Please register to receive news of painting events, courses & special offers from us.)
Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn. We respect your privacy.