Dạy vẽ tranh phong cảnh thành phố cùng Paint Corner

03/05/2019 Thế Anh Blog

Khóa vẽ tranh phong cảnh thành phốcăn bản được thiết kế riêng biệt cho người không chuyên, đảm bảo phương pháp và kiến thức giảng dạy sẽ phù hợp và hiệu quả với bạn. Để có thể hoàn thành một bức vẽ tranh phong cảnh thành phố đơn giản tuyệt đẹp. Bạn và các em học sinh phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ và một không gian vẽ thật thoải mái.

Chuẩn bị gồm: Giấy vẽ như giấy A3, A4, bút chì vẽ, thước kẻ, tẩy, màu sáp, bút chì màu. Và giờ hãy bắt tay vào vẽ bức tranh phong cảnh thành phố đẹp mà đơn giản cùng Paint Corner thôi !

Tại sao nên thamgia lớp vẽ tranh phong cảnh thành phố

  • Bạn sẽ được học vẽ hoàn chỉnh những bức tranh theo chủ đề Phong cảnh khác nhau. Đây là bước đệm tốt để bạn có thể tự tiếp tục sáng tác tranh sau này, hoặc theo các khóa học nâng cao hơn nếu bạn muốn chuyên sâu.
  • Bạn sẽ được hướng dẫn từ những bước cơ bản để vẽ tranh phong cảnh thành phố, pha trộn màu, rồi sử dụng các kỹ thuật bôi màu khác nhau tạo nên những loại khung cảnh đa dạng, như cây, như núi, như biển, thành thị hay nông thôn, … Bạn thực sự sẽ thấy sửng sốt bất ngờ khi ngắm thành quả của mình sau mỗi buổi học đấy.
  • Không chỉ bạn mà còn những người xung quanh sẽ phải nhìn nhận năng khiếu mỹ thuật trong bạn. Đặc biệt, trong khóa học vẽ tranh phong cảnh thành phốbạn có thể lựa chọn vẽ phong cảnh với nhiều chất liệu khác nhau, từ chì, màu bột, than, …

Một số quy tắc bố cục tranh phong cảnh

1. Hãy nhìn vào bức tranh phong cảnh thành phố trên đây. Một bức tranh phong cảnh thành phố cần phải có một trung tâm chú ý, một điểm nhấn, là khu vực đẹp nhất. Điểm nhấn có thể được nhấn mạnh ở vị trí của nó và bằng màu sắc và độ tương phản. Một điểm nhấn tốt thường có:

Màu mạnh nhất.

Thay đổi đột ngột về độ tương phản.

Nên nhưng không nhất thiết chiếm một phần tương đối lớn của bức tranh.

Những cấu trúc do con người tạo nên, động vật hoặc hình dáng con người cũng giúp tăng thêm điểm nhấn. Đó là những diễn viên chính.

Điểm nhấn không nên đặt ở chính giữa bức tranh phong cảnh thành phố, tốt nhất là ở tỷ lệ 1/3.

Điểm nhấn không nên bị che khuất, dù chỉ là một chút. Làm thế sẽ làm giảm tầm quan trọng.

Một điểm nhấn được chọn tốt sẽ thu hút tâm trí người xem.

Dạy vẽ tranh phong cảnh thành phố cùng Paint Corner hình ảnh 1

2. Bạn có thể tạo một điểm nhấn thứ 2 trong tranh, coi như chương 2 trong câu chuyện của bạn. Tôi khuyên các bạn mới tập vẽ không nên dùng phương pháp này đến khi bạn thật sự thành thạo vì có thể 2 điểm nhấn sẽ cạnh tranh với nhau. Hai điểm nhấn không được chồng lên nhau. Một điểm phải lớn hơn và mạnh hơn. Cách tốt nhất là 2 điểm nhấn chéo nhau. Nếu không chéo được thì phương án 2 là theo phương nằm ngang.Dạy vẽ tranh phong cảnh thành phố cùng Paint Corner hình ảnh 2

3. Nên tránh đẩy người xem ra ngoài bức tranh phong cảnh thành phố bằng cách có những thành tố chỉ ra viền tranh hoặc chạy ra ngoài tranh, ví dụ cây gỗ, con đường, dòng sông chạy ra ngoài bức tranh. Lỡ có mà khó tránh được thì đặt một cái gì đó chặn không cho người xem đi ra ngoài tranh. Quy tắc tối thiểu là người và động vật nên hướng về người xem và vào phía giữa bức tranh.

4. Sông, suối, đường nên vào bức tranh theo hình chữ “S” hoặc chí ít thì cũng là hình uốn cong chữ “C”. Tránh đường thẳng bằng mọi giá vì nó quá nhanh. Hãy để cho người xem “đi bộ” chầm chậm vào bức tranh

5. Nghệ thuật nhiều khi không cần logic. Tác động bằng hình ảnh là điều quan trọng nhất.

6. Đặt các chủ thể quan trọng vào điểm nhấn, đừng để họ chạy lung tung vì như thế họ sẽ cạnh tranh sự chú ý của người xem.

Nếu bạn muốn vẽ tranh phong cảnh thành phố đẹp và uy tín nhất hãy cùng đến với Paint Corner của chúng tôi nhé !

 

Bản tin Paint Corner (Paint Corner's News)
Hãy đăng ký để nhận được thông tin về các sự kiện vẽ tranh, các khóa học vẽ và tin tức khuyến mãi từ Paint Corner nhé! (Please register to receive news of painting events, courses & special offers from us.)
Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn. We respect your privacy.