Dạy vẽ tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì

03/05/2019 Thế Anh Blog

Đối với quý bậc phụ huynh, các bạn nhỏ, hay các bạn học sinh môn mỹ thuật hội họa vẽ tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì luôn là một đề tài khó khăn khi chưa thực đam mê với mỹ thuật. Bởi sở thích mỗi người là khác nhau, nhưng bộ môn mỹ thuật tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì lại được áp dụng từ cấp 1 đến cấp 2. Vì vậy nhiều học sinh vẫn lúng túng chưa biết hoàn thành bài tập về nhà tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì của mình như thế nào. Ngoài ra quý phụ huynh trong lúc hướng dẫn con trẻ có thể tham khảo các tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì đẹp của Paint Corner để lựa chọn cho gia đình mình một bức tranh trang trí tạo nên không gian đẹp.

Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì đơn giản chỉ với 12 bước là bạn đã có một bức tranh đẹp tuyệt vời !

Để có thể hoàn thành một bức vẽ tranh phong cảnh đơn giản tuyệt đẹp. Bạn và các em học sinh phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ và một không gian vẽ thật thoải mái. Hãy để vẽ tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì Paint Corner hướng dẫn cho bạn 12 bước vẽ tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì đơn giản đầy chuyên nghiệp và đẹp mắt. Để quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể hoàn thành bài tập về nhà tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì một cách đơn giản nhất.
Chuẩn bị gồm: Giấy vẽ như giấy A3, A4, bút chì vẽ, thước kẻ, tẩy, màu sáp, bút chì màu. Và giờ hãy bắt tay vào vẽ bức tranh phong cảnh đẹp mà đơn giản cùng Amia thôi !

Bước 1: Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ vẽ, bắt đầu kẻ khung để xác định trọng tâm của bức tranh

Bước 2: Vẽ ngôi nhà là trọng tâm chính của bức tranh

Bước 3: Vẽ thêm chi tiết chiếc cây

Bước 4: Hoàn thành cây dừa để vị trí trung tâm được hoàn chỉnh

Bước 5: Xác định đường chân trời và thêm chi tiết cây xanh ở xa

Bước 6: vẽ dòng sông bằng bút chì

Bước 7: Hoàn thành bức tranh vẽ phong cảnh đơn gian bằng chì

Tô màu cho bức vẽ tranh phong cảnh đơn giản

Bước 8: Tô màu cho bức tranh vẽ phong cảnh đơn giản bắt đầu từ chi tiết chính

Bước 9: Tô màu cho tất cả các chi tiết chính

Bước 10: Tô màu mặt trời, bầu trời

Bước 11: Tô màu nước, và đồng cỏ

Bước 12: Hoàn thành bức vẽ tranh phong cảnh đơn giản tuyệt đẹp

Chú ý:

Tranh cảnh quan được hiểu chung là các bức tranh biểu thị những nét đẹp của thiên nhiên như: sông, nước, núi non… Tranh phong cảnh đẵn tụ tập vào vẻ đẹp của thiên nhiên, nếu có sự xuất hiện của con người thì chỉ là một đôi nét chấm phá tạo thêm nét thái hoà cho cảnh vật.

Dạy vẽ tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì hình ảnh 1

Một số đề tài được ưa chuộng trong tranh phong cảnh là: cảnh đồng quê thái hoà với những mảng ruộng, cổng làng, cây rơm… (màu chủ đạo thường là màu vàng hoặc xanh), những cành cây được vẽ kĩ càng và ấn tượng bằng rất nhiều nét bút, những ngôi nhà trong nắng chiều (màu chủ đạo là cam hoặc vàng nhạt), cảnh sông nước, bình minh, hoàng hôn…

Dạy vẽ tranh phong cảnh vẽ bằng bút chì hình ảnh 2

Tranh cảnh quan thường được số đông chuộng, vì các màu sắc trong tranh khá hài hòa, tương phản không quá mạnh, tạo không gian phông và trải qua cho căn phòng. Xem những bức tranh cảnh quan đẹp cũng thường mang lại cảm giác thanh thoát, bình yên.

Tranh phong cảnh đòi hỏi khả năng bố cục tốt, vì nếu không có điểm nhấn bức tranh sẽ chẳng thể thu hút được sự chú ý của người xem, nhưng nếu có quá nhiều điểm nhấn, chi tiết nổi trội sẽ khiến người xem bị “rối”.

Trong tranh phong cảnh đẹp không nên xuất hiện nhiều các đường thẳng, vì chúng tạo cảm giác khô cứng. Những đường cong hợp lý sẽ giúp các chi tiết trong tranh trở nên mềm mại, cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người xem

Nếu bạn muốn vẽ tranh phong cảnh đẹp và uy tín nhất hãy đến với Paint Corner  chúng tôi để cùng vẽ những bức tranh đẹp nhất !

Bản tin Paint Corner (Paint Corner's News)
Hãy đăng ký để nhận được thông tin về các sự kiện vẽ tranh, các khóa học vẽ và tin tức khuyến mãi từ Paint Corner nhé! (Please register to receive news of painting events, courses & special offers from us.)
Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn. We respect your privacy.