Giới thiệu tranh phong cảnh vẽ chì

03/05/2019 Thế Anh Blog

Tranh cảnh quan được hiểu chung là các bức tranh biểu thị những nét đẹp của thiên nhiên như: sông, nước, núi non…  tranh phong cảnh vẽ chì đẵn tụ tập vào vẻ đẹp của thiên nhiên, nếu có sự xuất hiện của con người thì chỉ là một đôi nét chấm phá tạo thêm nét thái hoà cho cảnh vật. Một số đề tài được ưa chuộng trong tranh phong cảnh vẽ chì là: cảnh đồng quê thái hoà với những mảng ruộng, cổng làng, cây rơm… (màu chủ đạo thường là màu vàng hoặc xanh), những cành cây được vẽ kĩ càng và ấn tượng bằng rất nhiều nét bút, những ngôi nhà trong nắng chiều (màu chủ đạo là cam hoặc vàng nhạt), cảnh sông nước, bình minh, hoàng hôn…

 

Cách chọn tranh phong cảnh vẽ chì tranh cảnh quan

Tranh cảnh quan thường được số đông chuộng, vì các màu sắc trong tranh khá hài hòa, tương phản không quá mạnh, tạo không gian phông và trải qua cho căn phòng. Xem những bức tranh phong cảnh vẽ chì đẹp cũng thường mang lại cảm giác thanh thoát, bình yên.

Tranh phong cảnh đòi hỏi khả năng bố cục tốt, vì nếu không có điểm nhấn bức tranh sẽ chẳng thể thu hút được sự chú ý của người xem, nhưng nếu có quá nhiều điểm nhấn, chi tiết nổi trội sẽ khiến người xem bị “rối”.

Dưới đây là một số lệ luật bố cục cơ bản trong tranh phong cảnh vẽ chì, giúp bạn chọn một bức tranh cảnh quan đẹp:

  • Trong tranh phong cảnh vẽ chì phải có mảng chính và mảng phụ. Mảng chính thường là vùng nổi bật  nhất với những chi tiết đẹp nhất của bức tranh. Mảng chính sẽ có tương phản mạnh so với mảng phụ (tuy nhiên trong tranh phong cảnh, sự tương phản này được chuyển hóa rất khéo léo#). Mảng chính nên được ưu tiên tương sản lớn nhất: sáng nhất hoặc tối nhất để gây ấn tượng với người xem. Các mảng phụ chỉ nên sáng làng nhàng hoặc tối nhàng nhàng để tránh làm rối mắt người xem.
  • Các chi tiết trong bức tranh phong cảnh vẽ chì như hướng đổ của thân cây, hướng chuyển di của người, hướng chạy của động vật… không nên đi ra phía rìa hoặc hướng ra ngoài bức tranh. Người hoặc động vật có mặt trong tranh nên quay mặt và nhìn vào phía trong bức tranh
  • Các con đường, dòng sông, suối… nên uốn mình theo hình chữ S hoặc đường cong, không nên đi theo đường thẳng. Điều này sẽ tạo cho bức tranh cảm giác bình yên, chậm rãi và khiến người xem để ý vào bức tranh lâu hơn.
  • Trong tranh phong cảnh đẹp không nên xuất hiện nhiều các đường thẳng, vì chúng tạo cảm giác khô cứng. Những đường cong hợp lý sẽ giúp các chi tiết trong tranh trở nên mềm mại, cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người xem
  • Chúc các bạn thành công trong việc chọn tranh trang trí cho ngôi nhà mình !!!

Giới thiệu tranh phong cảnh vẽ chì hình ảnh 1

Cách để có 1 bức tranh phong cảnh vẽ chì

PHONG CẢNH 101: tranh phong cảnh vẽ chì CÓ CHÁN KHÔNG?!!
Nghe xong những lý do sau bạn sẽ có ngay câu trả lời cho mình 😉
? Với chì đen truyền thống, bạn có thể thể hiện phong cảnh với một chiều sâu cực tốt. Vì chỉ có thể dùng sắc đen và trắng, tranh chì luôn mang đến một sự liên tưởng phong phú và chứa đựng nhiều cảm xúc, tâm tư của tác giả.
? Một chất liệu rất thân thiện. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong cách đi bút, di tay hay dùng tẩy để nhấn nhá khiến cho bức tranh sống động như tranh màu.
? Cực kỳ tiện lợi. Chỉ cần có 1 cây bút chì và 1 tờ giấy trong tay bạn đã sẵn sàng ghi lại những khung cảnh tuyệt đẹp trước mắt mình.
? Ngoài việc sử dụng chì đen bạn cũng có thể sử dụng chì màu để tạo được hiệu ứng màu sắc như các chất liệu khác.

Giới thiệu tranh phong cảnh vẽ chì hình ảnh 2

 

Nếu bạn muốn học vẽ uy tín ,đẹp  và hiệu quả nhất hãy cùng đến với trung tâm Paint Corner của chúng tôi nhé!

Bản tin Paint Corner (Paint Corner's News)
Hãy đăng ký để nhận được thông tin về các sự kiện vẽ tranh, các khóa học vẽ và tin tức khuyến mãi từ Paint Corner nhé! (Please register to receive news of painting events, courses & special offers from us.)
Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn. We respect your privacy.